Banner Banner mobi
Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019

Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019

Có thể nhận định rằng, thị trường bất động sản TPHCM năm Kỷ Hợi sẽ trở nên khó đoán với những diễn biến phức tạp, nhiều biến động và thay đổi trong nhiều năm tới. Mức độ phát triển và nhiệt của thị trường sẽ giảm bớt so với những năm trước.

Đầu tư vào địa ốc vẫn luôn là kênh đầu tư có nhiều ưu đãi với khả năng sinh lời lớn, tuy nhiên sẽ cần đến nguồn vốn lớn, sự nhanh nhạy và nắm bắt thị trường tốt để giảm thiểu được rủi ro, nắm bắt cơ hội. 

Phân tích tình hình thị trường bất động sản theo các phân khu.

Khu Đông Sài Gòn: vẫn là địa chỉ đáng tin cậy để đầu tư so với toàn thị trường, hội tụ rất nhiều dự án lớn mạnh từ các chủ đầu tư danh tiếng từ nước ngoài và cả ở Việt Nam. Trong năm Kỷ Hợi, giá trị căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các tài sản là nhà phố, biệt thự xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, vì vậy cơ hội tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời gian dài.

Tiếp đến là khu Nam, được đánh giá là chỉ xếp sau khu Đông về mức độ hấp dẫn đầu tư. Biên độ tăng giá của căn hộ trên địa bàn này vào khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời gian tới

Khu Tây được xem là thủ phủ của bất động sản giá bình dân tại Sài Gòn. Căn hộ trên địa bàn có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay.

Có thể nhận thấy rằng những biến động khá tích cực trong thị trường bất động sản tại TPHCM năm Kỷ Hợi. Điều này cũng cho thấy được cơ hội đầu tư đáng chú ý.

Đối với những sản phẩm tầm trung và giá rẻ có nhiều triển vọng tăng giá hơn vì cầu vượt mức cung. Bởi đặc thù tài sản ở những nơi phát triển như trung tâm thành phố có mức giá cao, rất khó bán và tính thanh khoản thấp do kén khách.

Trong khi đó, những huyện vùng ven ở ngoại thành Sài Gòn có khả năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ dao động khá lớn, đội thêm 15-30%. Tuy nhiên, bất động sản tại những huyện vùng ven không có giá trị cao, nên sức nóng vẫn kém hơn khu Đông vài bậc.

Theo ý kiến của một số chuyên gia bất động sàn thì thị trường  tại khu vực TPHCM nên được chú trọng đầu tư trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải có vốn. Bởi lẽ nếu chỉ đi vay để lấy vốn đầu tư thì việc trả lãi hàng tháng sẽ chiếm phần lớn chi phí đầu tư, từ đó lợi nhuận ròng sẽ là con số rất nhỏ hoặc thậm chí là rủi ro cao.

Những đòn bẩy vay tài chính từ ngân hàng cũng rất đáng lưu ý. Năm 2019 sẽ là thời điểm mà ngân hàng siết chặt các khoản cho vay nên việc vay vốn đầu tư vào địa ốc không còn là sự lựa chọn khả thi, nhà đầu tư nên có tài sản tích lũy.

Khi dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản cũng cần lưu ý thêm, lãi suất ngân hàng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng nguy hiểm đối với các kế hoạch vay vốn để đầu tư địa ốc. Các nhà đầu tư nên lưu ý và tính toán phù hợp để có được giải pháp đầu tư hiệu quả, ddành sự quan tâm đặc biệt đến lãi suất ngân hàng để tạo lập hàng rào bảo vệ nguồn vốn cũng như lợi nhuận của mình trong quá trình đầu tư dài hạn này.

Chia sẻ:
2018 Copyright © Đất nền nhà mới. Web Design by Nina.vn
Đang online: 3   |   Tuần: 10   |   Tháng: 188   |   Tổng truy cập: 5905

Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019

Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019

Dự báo cơ hội đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019